1.1

ผู้ว่าฯ สงขลา พร้อมด้วย ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือแก่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะที่ 9 ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่

          วันนี้ (25 มี.ค. 62) ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 2 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางอัญญาณี เพ็งจันทร์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือแก่นายหมู่ตรีสรพงษ์ อิสโร สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะที่ 9 ที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 20,000 บาทจากมูลนิธิอาสารักษาดินแดนในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมชุดเครื่องอุปโภคบริโภคจากชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายวิทศักดิ์ จำเริญนุสิต นายอำเภอสิงหนคร นายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดอำเภองาน ป้องกันอำเภอจะนะ นายปัญญาวัฒน์ เรืองวงศ์โรจน์ ป้องกันจังหวัดสงขลา คณะเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาและครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บให้การต้อนรับ

          เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 11:15 น. นายหมู่ตรีสรพงษ์ อิสโร สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะที่ 9 กองบังคับการ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสงขลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้มีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์มาจากตำบลนาทับ มุ่งหน้าไปตำบลตลิ่งชันด้วยความเร็ว เมื่อวัยรุ่นเห็นว่าข้างหน้ามีด่านตรวจจึงได้กลับรถเพื่อเลี้ยวกลับไปทางตำบลนาทับ เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจได้วิทยุแจ้งให้นายหมู่ตรีสรพงษ์ อิสโร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังหน้าในการตั้งจุดตรวจให้สกัดรถคันดังกล่าว แต่วัยรุ่นได้เร่งความเร็วและพุ่งชนนายหมู่ตรี สรพงษ์ อิสโร บริเวณถนนสายเลียบริมทะเล หม่ที่ 6 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก 2 ท่อน แขนซ้ายหัก 1 ท่อนและครีษะได้รับบาดเจ็บ

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว
กรรณิการ์ ดอเลาะ/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
25 มี.ค. 62