1.1

ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน จัดพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่7

          วันนี้ (29 มี.ค.62) ที่ห้องประชุม ตำรวจภูธรภาค9 อ.เมือง จ.สงขลา พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธาน มอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม โดยมี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ข้าราชการตำรวจชั้นสูง และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี 

          พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงของรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงกลาโหมกำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของพี่น้องประชาชน เป็นวาระแห่งชาติได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกองบัญชาการตำรวจนครบาลกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 จัดตั้งศูนย์รับเรื่องราว ร้องทุกข์การกู้ยืมเงินที่ไม่เป็นธรรมโดยร่วมกับทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายพนักงานปกครองเจ้าพนักงานที่ดินฝ่ายความมั่นคงกว่ายุติธรรมทหารร่วมมือกันขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและทำให้ประชาชนมีความสุขมีการขับเคลื่อนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบทั้งการบังคับใช้กฎหมายและร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเจรจาไกล่เกลี่ยระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด

          ทั้งนี้ พิธีมอบ คืนโฉนดที่ดินคืนความสุขให้กับประชาชนลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาลในครั้งที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ได้รับคืนทรัพย์สินเป็นจำนวนมากตรงตามเจตนารมณ์รัฐบาลที่ให้ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและคืนความยุติธรรมให้แก่ประชาชน โดยมีการจับกุมเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ 14 รายผู้ต้องหา 14 คน สามารถนำกลับมาซึ่งทรัพย์สินของประชาชนจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรมเป็นโฉนดที่ดินจำนวน 38 ฉบับคิดเป็นเนื้อที่ 36 ไร่ 47 ตารางวารถยนต์ 2 คันรถจักรยานยนต์ 2 คันมูลค่าความเสียหายรวม 9,093,000 บาท 

กรรณิการ์ ดอเลาะ /ข่าว/ภาพ
29 มี.ค.62
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา