1.1

ประชาชนนับพันคนในพื้นที่จังหวัดสงขลาพร้อมใจร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัยแด่พเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ผู้เป็นแบบอย่างในการทำความดีและเสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด

 

       วันนี้ (30 พ.ค.62 ) ณ บริเวณด้านหน้าหอประวัติ ภายในสวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ชาวสงขลาหลายพันคนพร้อมใจสวมเสื้อสีดำเพื่อน้อมรำลึกถึงพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษชาวจังหวัดสงขลา โดยมีนายบัญญัติ จันทน์เสนะ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ พร้อมด้วยนายศักระ กปิลกาญจน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลานำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชนและประชาชนทุกหมู่เหล่า ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกิจกรรมในครั้งนี้พร้อมทั้งกล่าวบทประกาศสดุดี เพื่อเป็นการน้อมคารวะ เชิดชูเกียรติ แด่  พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ

           ตามที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทยและจังหวัดสงขลา ตลอดชีวิตที่ผ่านมาพลเอกเปรม ได้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติมาอย่างยาวนาน นับเป็นแบบอย่างในการทำความดีและเสียสละเพื่อประเทศชาติ ดังคำกล่าวที่คนไทยทุกคนต่างนำมาเป็นข้อปฏิบัติและเตือนใจอยู่เสมอ นั่นคือ "เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"

           ทั้งนี้มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ สงขลา จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพลเอกเปรมติณสูลานนท์ โดยการวางดอกไม้หน้ารูปเหมือนของพลเอกเปรมและยืนสงบนิ่งไว้อาลัย เป็นเวลา 3 นาที

ประชา  โชคผ่อง / ข่าว

วิทยา สันบู / ภาพ

สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา