1.1

จังหวัดสงขลา ร่วมกับชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลาและเทศบาลนครสงขลา จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์

       วันนี้ (15​ มิ.ย.​62) ที่บริเวณหาดสมิหลา ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา นางสุบิน​ จริตงาม​  รองประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย  จังหวัดสงขลา  เป็นประธานเปิดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โดยมี เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา/ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา,​ ที่ทำการปกครองจังหวัดสงขลา, สํานักงานจังหวัดสงขลา,  สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดสงขลา, ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองสงขลา, สำนักงาน เทศบาลนครสงขลา, โรงเรียนวรนารีเฉลิม(ยุวกาชาด), สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด, สำนักงาน​ พัฒนาชุมชนจังหวัด, สำนักงานที่ดินจังหวัด, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(สาขาเมืองสงขลา), การประปาภูมิภาค(สาขาเมืองสงขลา), กองบังคับการพิสูจน์หลักฐาน 9, สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

       นางสุบิน​ จริตงาม​  รองประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย  กล่าวว่า​  ด้วยจังหวัดสงขลา ร่วมกับชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลาและเทศบาลนครสงขลา ได้กำหนดจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการรณรงค์เก็บกวาด ขยะมูลฝอยและทำความสะอาด บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา ตำบลบ่อยางอำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เป็นประจำทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการดูแลความสะอาด การสร้างความประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

          โดยกิจกรรมครั้งนี้  ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เห็นถึงธรรมชาติ บรรยากาศ และทิวทัศน์ที่สวยงามของแหลมสมิหลา หาดชลาทัศน์ ที่มีชายหาดยาวกว่า 7 กิโลเมตร ซึ่งหากมีความสะอาดจะเพิ่มความสวยงามให้กับแหลมสมิหลามากยิ่งขึ้น   ถือเป็นแนวทางการขับเคลื่อนวาระจังหวัดสงขลา ปี 2562 สงขลาสะอาด เป็นระเบียบและสวยงามต่อไป

 

ชัยธวัช มากมูล/ข่าว

อรรคพงษ์ บุญชีพ/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

15 มิ.ย. 62