1.1

ผู้ว่าฯ สงขลา นำประชาชนชาวสงขลาร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 100 รูป เนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (ครบ 100 วัน) อุทิศให้ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีที่สร้างคุณประโยชน์ต่อชาวสงขลาและประเทศชาติ

       เช้าวันนี้ (3 ก.ย. 62) ที่บริเวณหน้าพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางอัญญาณี เพ็งจันทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายราชิต สุดพุ่ม นายศักระ กปิลกาญจน์ นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจและประชาชนชาวสงขลาที่พร้อมใจแต่งกายด้วยชุดสุภาพสีดำร่วมร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 100 รูป เนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (ครบ 100 วัน) อุทิศให้ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีที่สร้างคุณประโยชน์ต่อชาวสงขลาและประเทศชาติ

         โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยหน้าโต๊ะหมู่บูชา วางพวงมาลัยสักการะและจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าภาพถ่ายพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดธรรมคาถา จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้ทอดผ้าบังสุกุล 1 ไตร ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระภิกษุสงฆ์ กรวดน้ำและร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเป็นอันเสร็จพิธี

           สำหรับพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษและอดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 16 ดำรงตำแหน่ง 3 สมัย ระหว่างปี 2523 ถึง 2531 โดยหลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นองคมนตรีเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2531 ต่อมาได้รับโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นประธานองคมนตรี เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2541 นับว่าพลเอก เปรม เป็นปูชนียบุคคลที่สร้างคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชน เป็นบุคคลเรียบง่าย ซื่อสัตย์ สุจริตและจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้รับการยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษของแผ่นดิน

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
3 ก.ย. 62