1.1

ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีเรือนจำจังหวัดสงขลา

โดยผู้ต้องหาอ้างคิดถึงครอบครัว จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ

 

          วันนี้ (27 ธ.ค. 62) เวลา 15.00 น. พลตำรวจตรี ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางนิภา งามไตรไร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสงขลา ประธานเรือนจำเขต 9 นายดำรง บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลา พันตำรวจเอกสมชาย นพศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรม่วงงามและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรม่วงงาม ร่วมแถลงข่าวจับกุมนักโทษชาย นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งได้หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 14.40 น. ที่ผ่านมา

          จากกรณีคนร้าย นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนต้องโทษฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ได้ก่อเหตุหลบหนีจากแดนแรกรับ โดยการปีนขึ้นฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปืนข้ามกำแพงเรือนจำจังหวัดวสงขลา หลังจากนั้นได้ทำการขโมยเสื้อและกางเกงขายาวที่ตากไว้บริเวณบ้านพักของเจ้าหน้าที่หลบหนีไป เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวทางเรือนจำจังหวัดสงขลา ได้ทำการซ่อมระบบไฟฟ้าและตัดไฟบนกำแพงเรือนจำชั่วคราว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ พลตำรวจตรี ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้นำท้องถิ่นดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหาและสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

          ด้านนายดำรง บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลา กล่าวว่า แรงจูงใจในการหลบหนีของผู้ต้องหามาจากความคิดถึงครอบครัวและอารมณ์ชั่ววูบจึงได้ตัดสินใจหลบหนีการควบคุมเพื่อกลับบ้าน แต่ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้จึงยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหากลับเรือนจำจังหวัดสงขลาและจะดำเนินคดีซ้ำฐานหลบหนีการควบคุมเจ้าพนักงาน พร้อมทั้งจะมีการวางแนวทางการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ขึ้นอีก

 

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
27 ธ.ค 62