1.1

พร้อมแล้ว!! การจัดการแข่งขันศึกยิมคาน่า รายการ "IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020"

ระหว่างวันที่ 14 - 15 กุมภาพันธ์ 63 ณ สวนสองทะเล อำเภอเมืองสงขลา เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยว

กระตุ้นเศรษฐกิจและตอกย้ำบทบาทสงขลาเมืองกีฬา (Sports City)

 

       วันนี้ (11 ก.พ. 63) ที่ห้องประชุมสำนักงาน กกท. จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมเตรียมจัดงาน  "IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020" ในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณสวนสองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีนายสุเมธ อัครพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดสงขลา  นายสมชาย จันทรประทิน รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา นายพิทักษ์ สุวรรณวงค์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา คณะกรรมการการจัดงานและเจ้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

       การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 วัน โดยในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึงช่วงเย็นจะเป็นการแข่งขันคันละ2-3 สเตจ และจะเริ่มสเตจพิเศษตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้น ซึ่งจะมีแสงสีเสียงเพิ่มเติมจากลีลาจากนักแข่งมากประสบการณ์ทั้งจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน อย่างมาเลเซียและสิงคโปร์ ส่วนวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 63 จะเริ่มแข่งขัน 11.00 น. จนถึงช่วงเย็นและตั้งแต่เวลา18.00 น. ถึง 21.00 น. เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทุกรุ่น

       นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันจะได้นั่งในรถแข่งตลอดทั้งสองวัน สัมผัสรถแข่ง นักแข่งอย่างใกล้ชิด พร้อมรับของที่ระลึกจากนักแข่ง และพบกับพริตตี้สาวสวยที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงานศึกรถยนต์รูปแบบ รายการ "IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020" โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่รุ่น SUPER FWD, รุ่น SUPER OPEN, รุ่น SUPER RWD, รุ่น SUPER GYMKHANA, รุ่น SUPER PRODUCTION, รุ่น SUPER LADY และรุ่น SUPERSOUTHERN

       สำหรับ "IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020" เป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนซึ่งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมกีฬา การส่งเสริมการท่องเที่ยวการกระตุ้นเศรษฐกิจและการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของจังหวัดสงขลา เมืองกีฬา (สปอร์ตซิตี้ก่อนจะขยับขึ้นไปสู่การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบปิดเมืองที่ได้มาตรฐานรายการ "IDEMITSU SUPER TURBO 2021" ภายใต้ความร่วมมือจากจังหวัดสงขลาในเทศกาลความเร็ว"SONGKHLA THAILAND MOTOR RACING WEEK 2021"  

 

 

 

 

 

 

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว

ประชา-วรางคณา/ภาพ

11 ก.พ. 63

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา