1.1

ผู้ว่าฯ สงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของคันคลองพลเอกอาทิตย์ เกิดการทรุดตัวของถนน พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมถนนคันคลองอย่างเร็วที่สุด

          วันนี้ (18 ก.พ. 63) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่โครงการส่งน้ำระโนด-กระแสสินธุ์ ตรวจสอบความเสียหายของคันคลองพลเอกอาทิตย์ เกิดการทรุดตัวของถนนและบริเวณคันคลองในเขตพื้นที่ของฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่2 สาเหตุเนื่องมาจากปริมาณน้ำและระดับน้ำในคลองพลเอกอาทิตย์ลดลงอย่างรวดเร็ว มีระดับต่ำมาก น้ำใต้ดินในตลิ่งหรือในถนนดันตัวลงตามระดับน้ำในคลอง ทำให้เกิดการสไลด์และทรุดตัวรวมทั้งสิ้น 4 จุด ความยาวประมาณ 300 เมตร ในพื้นที่หมู่ที่ 1, 2, 3 และหมู่ที่4 ตำบลวัดสน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา

          ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมถนนคันคลองดังกล่าว พร้อมประชาสัมพันธ์บอกข่าวประชาชนในพื้นที่ให้ใช้ความระมัดระวัง ตลอดจนติดอุปกรณ์บอกทาง สัญญาณไฟเตือนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงค่ำคืน อีกด้วย

 

 

 

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา/ภาพ/ข้อมูล
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
18 ก.พ. 63