1.1

จังหวัดสงขลา ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ถวายข้าวสารและวัตถุดิบในการประกอบอาหาร แด่วัดนาทวี อำเภอนาทวี เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเตรียมส่งต่อไปยังวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนจังหวัดสงขลา

       วันนี้ (21 เม.ย. 63) ที่วัดนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายวรณัฏฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลาและนายเกรียงศักดิ์ รอดประชา อัยการจังหวัดนาทวี ร่วมถวายข้าวสาร5 กิโลกรัม จำนวน 100 ถุง ได้รับการบริจาคจาก บริษัท ธนสรรค์ไรซ์ จำกัด น้ำยาแอลกอฮอลล์ ขนาด 5 ลิตร จำนวน 10 แกลลอน ขนมขบเคี้ยว จำนวน 3 ลัง น้ำมันพืช จำนวน 2 ลังและซีอิ๊วขาว จำนวน 5 ลัง ให้แก่พระครูสุวัฒนาภรณ์ หรือ พระอาจารย์ภัตร อริโย เจ้าคณะอำเภอนาทวี /เจ้าอาวาสวัดนาทวี เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งเตรียมส่งต่อไปยังวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนจังหวัดสงขลา ประกอบด้วย อำเภอนาทวี จะนะ เทพา และสะบ้าย้อย

        พระครูสุวัฒนาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอนาทวี /เจ้าอาวาสวัดนาทวี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พระภิกษุสงฆ์ในวัดพื้นที่ต่าง ๆ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว อีกทั้งยังไม่สามารถออกรับอาหารบิณฑบาตและกิจนิมนต์ต่าง ๆ ได้ เพราะเกรงว่าจะมีการติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีความเสี่ยงสูง รวมทั้งยังมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยทางวัดจะนำวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนไปประกอบอาหารเพื่อแจกจ่ายและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ จะมีแนวโน้มดีขึ้นแต่ทางจังหวัดสงขลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงติดตามสถานการณ์และทำงานอย่างเข้มข้นในการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคอย่างใกล้ชิด

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว

อรรคพงษ์ บุญชีพ /ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
21 เม.ย. 63