1.1

จังหวัดสงขลา เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ภายใต้สโลแกน “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1000” เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เน้นวิถีใหม่ปลอดภัย พร้อมจัดแคมเปญลดกระหน่ำเอาใจผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว


             วันนี้ (10 ก.ค. 63) ณ ลานชั้น 1 ศูนย์การค้าเซลทรัลเฟสติวัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย ผู้แทนจากภาครัฐ และเอกชน ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดเมืองพร้อมต้อนรับนักเที่ยว หลังจากการแพร่ระบาดของสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้คลี่คลาย และมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ ภายใต้สโลแกน “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1000” โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโรค COVID-19 แบบ New Normal การสวมใส่หน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างระหว่างกัน
             ซึ่งในการเปิดตัวครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้สโลแกน “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1000” ซึ่งหมายถึงการเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชีวิต และยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอาทิ แกรนด์แคนยอนที่เกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ เหมืองลิวง อำเภอจะนะ เขาเล่ อำเภอสะเดา ควนคันหลาว อำเภอนาหม่อม เป็นต้น โดยได้มีการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวให้เลือกถึง 10 เส้นทาง แต่ละเส้นทางจะมีความหลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวสงขลา ในมุมต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
           นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องในทุกเดือน ขณะเดียวกันภาคเอกชนต่างได้ร่วมกันลดกระหน่ำ กับแคมเปญพิเศษสุดๆ “ชวนไปลั้นลา เที่ยวสงขลาให้ฉ่ำใจ” # สงขลามาเด้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2563 โดยโรงแรมจำนวน 20 แห่ง ร่วมใจลดราคาที่พักคืนละ 800 บาท ร้านอาหาร 20 ร้าน ลดราคา 20 เปอร์เซ็นต์ในราคาอาหาร 300 บาทแรก และหากทานครบ 1,000บาท ลด 20 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแถมเมนูพิเศษอีก 1 รายการ สายการบิน ไลออนท์แอร์ลดค่าตั๋วโดยสารราคาพิเศษสำหรับผู้มาเยือนสงขลา ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ เพจ สงขลาทูเดย์
            สำหรับมาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสไวรัสโควิด-19 แก่นักท่องเที่ยว ได้มีแผนการดำเนินงานตามหลักกระทรวงสาธารณสุข ทั้งที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และ ร้านอาหาร ขณะเดียวกันยังรณรงค์ให้ชาวสงขลาสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ การเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว
ประชา-วิทยา/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
10 ก.ค. 63