1.1

คลื่นลมในทะเลฝั่งอ่าวไทยกำลังแรง บริเวณชายฝั่งแถวหาดบ่ออิฐ  ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา คลื่นซัดขึ้นถนนเลียบชายทะเลประชาชนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร

      ในระหว่างวันที่ 18-23 ธันวาคม 2560 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ได้ระมัดวะวังอันตรายจากสภาวะอากาศในช่วงที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงปกคลุมภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่งตั้งแต่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา  ปัตตานี  ยะลา และนราธิวาส ทะเลฝั่งอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตรและลมแรง ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายจากการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง และให้ประชาชนติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด  

      ในส่วนจังหวัดสงขลาตั้งแต่แหลมสนอ่อน หาดสมิหลา หาดเก้าเส้งขณะนี้คลื่นสูงมาก ทางจังหวัดได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวงดลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด ขณะที่บริเวณหาดบ่ออิฐ  ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา คลื่นได้ซัดมาถึงถนนสายสงขลา-ตลิ่งชัน ทำให้การสัญจรไม่สะดวกเท่าที่ควรโดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ หรือควรหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางสายดังกล่าว สำหรับชาวประมงส่วนใหญ่ได้งดออกทะเลและ จอดเรือหลบคลื่นบริเวณหลังแนวกันคลื่นเป็นจำนวนมาก

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว

ประชา โชคผ่อง/ภาพ

18  ธ.ค. 60

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา