1.1

ผู้ว่าฯ สงขลา นำพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี “วัดเปรมศรัทธา” ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังเทศกาลออกพรรษา ประจำปี 2561 ยอดเงินที่ได้จากการทอดกฐินสามัคคีมีจำนวนทั้งสิ้น 1,417,076 บาท

                    วันนี้ (15 พ.ย. 61) นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี ณ วัดเปรมศรัทธา ตำบลชิงโค อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยพระมหาจรูญ ธีรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดเปรมศรัทธา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและพี่น้องประชาชน ร่วมแห่ผ้ากฐินพร้อมเครื่องบริวาร เวียนทักษิณาวรรต มีขบวนกลองยาว นำขบวนเครื่องกฐินและบริวาร ก่อนนำผ้ากฐินและบริวารกฐินถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาครบถ้วนไตรมาส ตามวินัยพุทธานุญาติ
            สำหรับยอดเงินที่ได้จากการทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 1,417,076บาท โดยปัจจัยดังกล่าวจะนำไปสมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะวัดเปรมศรัทธาและทำนุบำรุงและสืบสานพระบวรพุทธศาสนาให้ยั่งยืนสืบไป
           ทั้งนี้การจัดงานประเพณีทอดกฐินวัดเปรมศรัทธา ได้จัดเป็นประจำทุกปีหลังออกพรรษา และทุกครั้งจะมีพุทธศาสนิกชน ประชาชนในพื้นที่ตำบลชิงโค และตำบลใกล้เคียงมาร่วมงานบุญ งานกุศลจำนวนมาก พร้อมทั้งร่วมกันจัดตั้งโรงทาน ประกอบอาหารคาว หวาน ถวายพระภิกษุสงฆ์และเลี้ยงผู้มาร่วมงานซึ่งถือเป็นการทำบุญประจำปีที่มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก

ศิริลักษณ แคล้วคลาด/ข่าว
ประชา โชคผ่อง/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
15 พ.ย. 61