1.1

อำเภอนาทวี นำเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกรณีพิเศษ เพื่อตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติดและเครื่องมือสื่อสาร โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ร่วมปฏิบัติการ

          นายชูศักดิ์ สบานแย้ม นายอำเภอนาทวี พร้อมด้วยนายสมใจ สุขแสงชู ผบก.รจ.อำเภอนาทวี ฝ่ายอำนวยการ ศปก.อ.นาทวี ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ รวม 165 นาย ได้เข้าทำการตรวจค้นจู่โจมเป็นกรณีพิเศษภายในเรือนจำอำเภอนาทวี มีผู้ต้องขังชายหญิง รวม 2,722 คน และ สุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง จำนวน 140 คน เพื่อป้องกันและปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำ ตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรม กรมราชทัณฑ์ แม่ทัพภาค ที่ 4และผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

          นายชูศักดิ์ สบานแย้ม นายอำเภอนาทวี กล่าวว่า การดำเนินการตรวจค้นกรณีพิเศษครั้งนี้เป็นการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด โทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องมือสื่อสาร ไม่ให้มีการลักลอบหรือมีไว้ภายในเรือนจำอย่างเด็ดขาด ซึ่งเป็นการถือปฏิบัติตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมที่ไม่ต้องการให้เรือนจำทุกแห่งเป็นฐานค้ายาเสพติด

          จากการตรวจค้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผลการตรวจค้นจู่โจมภายในเรือนจำ ปรากฏว่าไม่พบยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ สิ่งของต้องห้ามสิ่งผิดกฎหมายและผลการสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขังไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ทั้งนี้การปฏิบัติการดังกล่าวทางเรือนจำอำเภอนาทวีจะยังคงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เรือนจำนาทวีเป็นเรือนจำสีขาว และป้องกันการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาภายในเรือนจำต่อไป

 

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว/ภาพ
20 ธ.ค. 61
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา