1.1

พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดสงขลา สวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ที่วัดสระเกษ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลาเมือง จังหวัดสงขลา

          (31 ธ.ค.61) ที่วัดสระเกษ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายศักกระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบหมายให้นายฤมยา ศรีประสบ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสงขลาประธานในพิธีสวดมนต์ข้ามปีร่วมกับวัดสระเกษ คณะสงฆ์จังหวัดและวัฒนธรรมจังหวัด จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2562 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 1มกราคม 2562 โดยมีนายนายฤมยา ศรีประสบ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสงขลาประธานฝ่ายฆราวาส และ พระคุณเจ้าพระครูประภัศรธรรมวิธาน เจ้าอาวาสวัดสระเกษเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำพุทธศาสนิกชนกว่า 500 คน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ 

          โดยบรรยากาศการสวดมนต์ข้ามปี พระสงฆ์ได้สวดเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญชัยมงคลคาถา ถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการขึ้นสู่ปีใหม่ไทย ปี 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวและเพื่อถวายเป็นราชสักการะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูลและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ สำหรับผู้ที่มาร่วมในพิธีสวดมนต์ข้ามปีแทนการไปสังสรรค์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ นอกจากจะได้ผลบุญ หรือ อานิสงค์แล้ว ยังเป็นการเริ่มต้นชีวิตที่ดี ช่วยสร้างบุญกุศลแล้ว ยังเป็นการเริ่มต้นชีวิตที่ดี ช่วยสร้างบุญกุศล หนุนนำให้ชีวิตรุ่งเรืองไปตลอดทั้งปี จะทำการใดๆ ก็ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หากมีอุปสรรคก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเช่นกัน

 

อรรคพงษ์  บุญชีพ/ภาพ

ประชา โชคผ่อง/ข่าว

31/12/61

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา