1.1

รองผู้ว่าฯสงขลา ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนในพื้นที่ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนถล่มเสียหาย

         วันนี้ (18 ธ.ค. 61) นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านเรือนในพื้นที่ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีเกิดเหตุฝนตกและลมกระโชกแรงเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านคลองหนัง ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่หลังคาถูกกระแสลมพัด รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองรี, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา, เจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายพระปกเกล้า ป.พัน5 สงขลา, กองบิน 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนจิตอาสาได้ให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมทุกหลังคาเรือน เพื่อให้บ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายกลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด
         นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลาได้เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค กระเบื้องมุงหลังคา และวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนแก่ผู้ประสบภัยและสำรวจความเสียหายเพื่อสรุปเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดในการพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ และขอประชาชนได้ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังเตรียมการรับมือวาตภัยที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้
                                          

                                              ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว /ภาพ
18 ธ.ค. 61
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา