1.1

จังหวัดสงขลา จัดงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ "Songkhla Count Down Happy New Year 2019" สร้างความสุขสนุกสนาน สีสันและรอยยิ้มแก่พี่น้องชาวสงขลาที่เดินทางกันมาร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ปีใหม่อย่างคับคั่ง

          ช่วงค่ำวันที่ (31 ธ.ค. 61 ) ที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ อบจ.สงขลา (ฝั่งชายทะเล หาดชลาทัศน์) จังหวัดสงขลาร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ในงาน"Songkhla Count Down Happy New Year 2019" โดยมีนายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวสงขลาตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมงานกว่า 5,000 คน
          บรรยากาศภายในงาน "Songkhla Count Down Happy New Year 2019" ในค่ำคื่นนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม จากสถาบันการศึกษา ชมการแสดง แสง สี เสียงและการแสดงดนตรีจากศิลปินวง ซีทู , ศิลปินวง วงกลม และศิลปิน Instinct และร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มาพร้อมความสนุกสนาน และชมพลุไฟสวยงามในช่วงเคาท์ดาวน์โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลานำประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2562 ซึ่งไฮไลท์ของงานอยู่ที่การจุดพลุไฟที่สวยงามตระการตา
         สำหรับมาตรการการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปฏิบัติงานกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อให้การเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นไปด้วยความราบรื่นและประชาชนมีความสุขกับการเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจและเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดสงขลา อีกด้วย

ประชา โชคผ่อง /ข่าว 
อรรคพงษ์ บุญชีพ / ภาพ
31 ธ.ค.61
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา